Thứ Năm, ngày 28 tháng 3 năm 2024 | 19:0     Liên hệ  | Email cơ quan  | In hóa đơn   | vOffice  English
Vệ sinh An toàn thực phẩm
Công tác kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 tại Khánh Hòa và Lâm Đồng
Cập nhật: 10/01/2020

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) theo Quyết định số 5770/QĐ-BYT ngày 11/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong

[xem ... ]
Tuần lễ nhận thức kháng sinh thế giới 2019 "Tương lai của kháng sinh phụ thuộc vào tất cả chúng ta"
Cập nhật: 26/11/2019

 Từ khi được khám phá ra, kháng sinh đã đóng vai trò như là nền tảng của t học hiện đại. Kháng sinh còn được ứng dụng trong nông nghiệp và thú y để kích thích tăng trưởng, dự phòng và điều trị nhiễm trùng ở động vật.

[xem ... ]
Ngăn ngừa sự nhiễm bẩn trong hệ thống sắc ký lỏng ghép khối phổ
Cập nhật: 26/11/2019

Trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, hệ thống sắc ký lỏng ghép khối phổ thường được sử dụng để phân tích các chỉ tiêu ở hàm lượng vết bao gồm dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc thú y,  độc tố vi nấm, phụ gia thực phẩm...

[xem ... ]
Các phương pháp xác định độc tố vi nấm trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi
Cập nhật: 26/11/2019

 Độc tố vi nấm (mycotoxin) là chất chuyển hóa độc hại thứ cấp được sản sinh bởi nấm trong nguyên liệu thô, thực phẩm hay thức ăn chăn nuôi. Trong các loại độc tố vi nấm, 5 loại thường xuất hiện trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi...

[xem ... ]
Tác hại và tình hình sử dụng đồ uống có cồn tại Việt Nam và trên Thế giới
Cập nhật: 26/11/2019

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lạm dụng đồ uống có cồn là một trong năm yếu tố nguy cơ hàng đầu về bệnh tật, tàn tật và tử vong trên toàn thế giới...

[xem ... ]
Glycerol monolaurate trong sữa mẹ có thể chống lại vi sinh vật gây bệnh
Cập nhật: 26/11/2019

Hiện nay, một nhóm các nhà khoa học từ Bệnh viện Sức khỏe Quốc gia Jewish và Đại học Iowa - Hoa Kỳ đã tìm thấy một thành phần trong sữa mẹ có tên là glycerol monolaurate...

[xem ... ]
Hoạt động chuyển giao kỹ thuật kiểm nghiệm hóa lý thực phẩm cho Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc-Mỹ phẩm - Thực phẩm một số tỉnh Khu vực miền Trung
Cập nhật: 20/11/2019

Từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 11 năm 2019, Trung tâm Kiểm nghiệm ATVSTP khu vực miền Trung đã thực hiện 7 đợt chuyển giao kỹ thuật kiểm nghiệm hóa lý thực phẩm cho các tỉnh.

[xem ... ]
Ứng dụng của Natri Selenit trong ngăn ngừa và điều trị ung thư
Cập nhật: 20/11/2019

Selen là một nguyên tố vi lượng thiết yếu có trong tự nhiên, tồn tại ở cả dạng vô cơ và hữu cơ, các dạng vô cơ của selen bao gồm: selenit (Se4+) và selenat (Se6+)

[xem ... ]
Ứng dụng của sắc ký lỏng ghép phổ hai lần để phân tích các độc tố vi nấm có trong ngũ cốc
Cập nhật: 20/11/2019

Độc tố vi nấm là những hợp chất tự nhiên có khối lượng phân tử thấp được sinh ra từ các sinh vật thuộc giới nấm và là chất độc chuyển hóa thứ cấp.

[xem ... ]
Hệ thống chỉnh sửa gen CRISPR-BEST
Cập nhật: 15/11/2019

Hệ thống CRISPR/Cas9 ở vi khuẩn (chiếm khoảng 40%) và vi khuẩn cổ (chiếm khoảng 90%) là hệ thống phòng vệ giúp vi khuẩn chống lại virus và phage bằng cách tạo cho hệ thống phòng thủ của vi khuẩn...

[xem ... ]
Các tin khác:
1234
 Tập huấn "Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm" phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số tỉnh khu vực miền Trung năm 2019 (12/11)
 Nghiên cứu mới về cơ chế gây ung thư của độc tố E.coli bằng phương pháp sinh tổng hợp  (16/10)
 Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Bacillus cereus (09/10)
 Một số biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa từ phòng thí nghiệm (09/10)
 Phụ gia thực phẩm có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của vắc-xin cúm (16/08)
 Tóm tắt các sự kiện về an toàn thực phẩm (18/01)
 Phương pháp chiết dung môi gia tốc (ASE –Accelerated Solvent Extractor) (30/11)
 Phát hiện các chủng vi khuẩn E.Coli bằng phương pháp điện hóa phân tử (28/11)
 Giới hạn toàn cầu của sự đề kháng kháng sinh và thuốc trừ sâu đã được nhận dạng (23/11)
 Lợi ích của Curcumine đối với sức khỏe con người (21/11)