Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) theo Quyết định số 5770/QĐ-BYT ngày 11/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong
Từ khi được khám phá ra, kháng sinh đã đóng vai trò như là nền tảng của t học hiện đại. Kháng sinh còn được ứng dụng trong nông nghiệp và thú y để kích thích tăng trưởng, dự phòng và điều trị nhiễm trùng ở động vật.
Trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, hệ thống sắc ký lỏng ghép khối phổ thường được sử dụng để phân tích các chỉ tiêu ở hàm lượng vết bao gồm dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc thú y, độc tố vi nấm, phụ gia thực phẩm...
Độc tố vi nấm (mycotoxin) là chất chuyển hóa độc hại thứ cấp được sản sinh bởi nấm trong nguyên liệu thô, thực phẩm hay thức ăn chăn nuôi. Trong các loại độc tố vi nấm, 5 loại thường xuất hiện trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi...
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lạm dụng đồ uống có cồn là một trong năm yếu tố nguy cơ hàng đầu về bệnh tật, tàn tật và tử vong trên toàn thế giới...
Hiện nay, một nhóm các nhà khoa học từ Bệnh viện Sức khỏe Quốc gia Jewish và Đại học Iowa - Hoa Kỳ đã tìm thấy một thành phần trong sữa mẹ có tên là glycerol monolaurate...
Từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 11 năm 2019, Trung tâm Kiểm nghiệm ATVSTP khu vực miền Trung đã thực hiện 7 đợt chuyển giao kỹ thuật kiểm nghiệm hóa lý thực phẩm cho các tỉnh.
Selen là một nguyên tố vi lượng thiết yếu có trong tự nhiên, tồn tại ở cả dạng vô cơ và hữu cơ, các dạng vô cơ của selen bao gồm: selenit (Se4+) và selenat (Se6+)
Độc tố vi nấm là những hợp chất tự nhiên có khối lượng phân tử thấp được sinh ra từ các sinh vật thuộc giới nấm và là chất độc chuyển hóa thứ cấp.
Hệ thống CRISPR/Cas9 ở vi khuẩn (chiếm khoảng 40%) và vi khuẩn cổ (chiếm khoảng 90%) là hệ thống phòng vệ giúp vi khuẩn chống lại virus và phage bằng cách tạo cho hệ thống phòng thủ của vi khuẩn...